SC INTERNSHIP 2023

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดรับนิสิต นักศึกษาในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 และ 4 เข้าร่วมรับประสบการณ์การฝึกงานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร สัมผัสโลกของการทำงานจริง พร้อมเรียนรู้ไปกับทีมงานมืออาชีพในช่วงปิดภาคเรียนเดือน พฤษภาคม – มิถุนายน และ มิถุนายน - กรกฎาคม 2566 รวม 80 อัตรา

คุณสมบัติของผู้สมัคร

 1. สามารถฝึกปฏิบัติงาน 5 วันต่อสัปดาห์ (จันทร์-ศุกร์)
 2. สามารถฝึกปฏิบัติงานที่สำนักงานใหญ่ (อาคารชินวัตร 3) หรือ โครงการก่อสร้างของทางบริษัทฯ ที่ได้รับการจัดสรร โดยนิสิต/นักศึกษาสามารถเลือกสถานที่เดินทางฝึกปฏิบัติงานได้จริง
 3. กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 และ 4 เท่านั้น
 4. มีเกรดผลการเรียนเฉลี่ยสะสม สาขาวิศวกรรม 2.5 ขึ้นไป และสาขาอื่นๆ 2.80 ขึ้นไป
 5. มีความประพฤติดี ตั้งใจเรียน สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบของบริษัทฯได้

เอกสารหลักฐานการสมัคร

 1. ประวัติส่วนตัว (Resume) ที่น่าสนใจ มีรูปถ่ายชัดเจน พร้อมระบุหมายเลขโทรศัพท์มือถือ อีเมล์ และที่อยู่ครบถ้วน
 2. เอกสารแสดงผลการเรียน (Transcript) ที่มีผลการเรียนล่าสุด 1 ใบ

* หมายเหตุ

 • ข้อ 1 - ข้อ 2 แนบส่งเป็นไฟล์เดียว
 • ปิดรับสมัคร วันพุธที่ 25 มกราคม 2566 และ ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก ให้ทราบทาง E-mail ในวันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566
 • นักศึกษาจะได้รับเบี้ยเลี้ยงฝึกงานวันละ 300 บาท ตามจำนวนวันที่ฝึกงานจริง
 • การส่งเอกสารดังกล่าวเป็นการสมัครเท่านั้น
สอบถามเพิ่มเติม
คุณฐิติพร หงษา (พี่อ้น)
Email : Thitiporn@scasset.com
Line : @inside.sc

SC Internship

พลังของคนรุ่นใหม่ คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เอสซีแอสเสท เปิดโอกาสให้ นักศึกษาฝึกงาน ได้ลงมือทำงานจริง เรียนรู้และแก้ไขปัญหา สร้างสรรค์ผลงานให้แก่ลูกค้าเช่นเดียวกับพนักงานจริง เพราะเราเชื่อว่าคนรุ่นใหม่ คือกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรที่จะทำให้เอสซีฯ มีวิถีการทำงานที่สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงที่รออยู่ในอนาคต New generation force is the key factor that empowers SC Asset to provide opportunities for internships, hands-on work, learning and solving problems, creating results for customers just like employees. We believe that the new generation is the driving force enabling SC in consonance with the changes that await in the future.

swipe up

Orientation
Site Visit
Training Program
Activity
Real Practice & Mentor
Final Project

SC Alumni

 • ดีใจที่ได้เข้าร่วมโครงการฝึกงานกับ SC เพราะว่าได้เรียนรู้หน้างานจริงๆเป็นยังไง การทำงานจริงๆเป็นยังไง จะได้รู้ด้วยว่าเราชอบงานสายนี้รึเปล่า พี่ๆโครงการดูแลดีมาก ให้ความรู้ ความเข้าใจ ความสนุก มีอะไรถามพี่ๆเขาได้ทุกอย่าง จนตอนนี้ผมก็ยังติดต่อ-ไปหา พี่ๆที่โครงการเขาอยู่เลยครับ ขอบคุณโครงการดีๆแบบนี้ครับผม

  พีรพัฒน์ พานิชย์สกุลชัย (ไบร์ท)
  ฝึกตำแหน่ง Site Engineer VNF-TR
  ปี 2563

 • ได้ประสบการณ์จากหน้าจริง ฝึกการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าพี่ๆใจดี ได้ความรู้เยอะมากเลยค่ะ

  น.ส. ศตพร ปัญญาไวย์ (ปอ)
  ฝึกแผนก CMS
  ปี 2561

 • การฝึกงานที่ SC Asset ทำให้ได้เจอกับคนเก่งๆ เยอะมากค่ะ ได้รู้ว่าการทำงานอย่างมืออาชีพเป็นยังไง ที่สำคัญคือได้รู้จักพี่ๆ ที่น่ารักมากค่ะ ไม่ผิดหวังที่เลือก SC และขอบคุณ SC ที่มอบโอกาสดีๆ แบบนี้ให้กับนักศึกษาทุกคนค่า

  จิรัชญา ตั้งธีระสุนันท์ (ควีน)
  ฝึกแผนก HR Training
  ปี 2564

 • การที่ได้มาฝึกงานกับพี่ๆทีม HR อย่างเเรกเลยที่ประทับใจคือ การสอนงานน้องๆอย่างอบอุ่นค่ะ พี่ๆทุกคนน่ารักใจดี อยู่กับเเบบครอบครัว นอกจากนั้นยังสามารถนำความรู้ที่ได้จากการฝึกงาน มา adaptใช้กับการทำงานจริงได้อีกด้วยค่ะ

  น.ส. นันทนุช บุญญพิเชษฐ (นุช)
  ฝึกแผนก HR
  ปี 2558

 • การฝึกงานที่ SC ช่วยให้เรารู้ว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ซึ่งทำให้เรารู้จักตัวเองได้เร็วขึ้น และเลือกสายงานที่เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายขึ้น

  สุรวุธ เบ้าจรรยา (แมกซ์)
  ฝึกแผนก IT
  ปี 2554

 • ฝึกงานที่ SC ไม่ได้เพียงแค่ความรู้ในการทำงาน แต่ยังได้รับประสบการณ์ที่อบอุ่นจากพี่ๆ พี่ๆทุกคนเป็นกันเองมากเหมื่อนได้มาทำงานรวมกับคนที่รู้จักกันมานาน

  ณัฐภูมิ ภูริภัทรพันธุ์ (ภูมิ)
  ฝึกงานแผนก Site Engineer
  ปี 2564

 • ที่ SC ให้อะไรกับเรามากมาย เหมือนสนามจำลองก่อนเข้าทำงานจริงเลย เราได้เรียนรู้ทั้งวิธีการทำงาน กระบวนการคิด และวิธีการนำเสนองาน รวมถึงได้มี Project owner เป็นของตัวเอง นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมสนุกๆให้เราได้ทำความรู้จักกับเพื่อนๆทีมอื่น และมี Training class ที่ช่วยให้เราได้ Up skill ของตัวเองตลอดระยะฝึกงาน ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากๆเลยค่าา

  ณัชชา คุปตานนท์ (ฟ้า)
  ฝึกแผนก Marketing
  ปี 2564

 • พี่ๆ ในทีม Marketing ต้อนรับอย่างอบอุ่น น่ารัก เป็นกันเอง เวลาทำงานก็ไม่เครียด เน้นผลงานเสร็จ ถ้าใครต้องการงานเเบบนี้ ที่ SC Asset เลยค่า

  ปวันรัตน์ ก้าวสัมพันธ์ (ข้าวฟ่าง)
  ฝึกแผนก Innovative Digital Marketing
  ปี 2564

 • ได้ฝึกการทำงานเกี่ยวกับการทำบ้านจัดสรร ตั้งแต่เริ่มตอกเสาเข็มไปจนบ้านเสร็จ รู้ process งาน การวางแนวระดับท่อระบายน้ำ การทำเส้นทางจราจรก่อนเข้าหมู่บ้าน การประสานงานกับภาครัฐ การคุยกับผู้รับเหมา และแก้ปัญหาหน้างานต่างในช่วงวิกฤต โควิด 19

  ปกรลัม การปลูก (บาส)
  ฝึกตำแหน่ง Site Engineers
  ปี2564

 • ทำให้ปุยฝ้ายได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมการทำงานในองค์กรใหญ่ ว่าการทำโครงการบ้านที่มีคุณภาพต้องมีขั้นตอนอย่างไร SC Assetใส่ใจลูกค้าระดับไหน นอกจากนี้ยังได้ฝึกการทำงานร่วมกับรุ่นพี่ที่มากประสบการณ์ คอยสอนงานเราว่าเราจะต้องเจอลูกค้าในรูปแบบไหน ปิดยอดขายอย่างไร และมีวิธีการรับมืออย่างไรให้ลูกค้าประทับใจเรามากที่สุด

  น.ส. กัญญาณัฐ เครือนาค (ปุยฝ้าย)
  ฝึกแผนก CMS
  ปี 2564

ความเป็นส่วนตัวของคุณ

การคลิก "ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด" แสดงว่าคุณตกลงว่าสามารถจัดเก็บคุกกี้บนอุปกรณ์ของคุณและเปิดเผยข้อมูลตามนโยบายคุกกี้ของเรา

การตั้งค่าคุกกี้

เมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ใด ๆ ของเรา เว็บไซต์อาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลบนเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ ค่ากำหนด หรืออุปกรณ์ของคุณ และส่วนใหญ่จะใช้เพื่อทำให้ไซต์ทำงานตามที่คุณคาดหวัง ข้อมูลมักจะไม่ระบุตัวคุณโดยตรง แต่สามารถให้ประสบการณ์เว็บที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น เนื่องจากเราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของคุณ คุณจึงสามารถเลือกไม่อนุญาตคุกกี้บางประเภทได้ คลิกที่หัวข้อหมวดหมู่ต่างๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและจัดการการตั้งค่าของคุณ โปรดทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราสามารถนำเสนอได้

คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับเว็บไซต์ของเราในการทำงานอย่างถูกต้องและไม่สามารถปิดได้ในระบบของเรา โดยปกติแล้วจะตั้งค่าให้ตอบสนองต่อการกระทำของคุณซึ่งเท่ากับคำขอบริการ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ การเข้าสู่ระบบหรือกรอกแบบฟอร์ม หรือสถานที่ที่จำเป็นต่อการให้บริการที่คุณร้องขอ คุณไม่สามารถยกเลิกคุกกี้เหล่านี้ได้ คุณสามารถตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณให้บล็อกหรือแจ้งเตือนคุณเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่หากคุณตั้งค่า บางส่วนของไซต์จะไม่ทำงาน คุกกี้เหล่านี้ไม่ได้จัดเก็บข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้
คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราสามารถนับการเข้าชมและแหล่งที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ของเราได้ ช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และดูว่าผู้เยี่ยมชมย้ายไปรอบๆ ไซต์อย่างไร ซึ่งช่วยให้เราปรับปรุงประสบการณ์ของคุณให้เหมาะสม ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้รวบรวมจะถูกรวบรวมและไม่ระบุชื่อ หากคุณไม่อนุญาตคุกกี้เหล่านี้ เราจะไม่สามารถใช้ข้อมูลของคุณในลักษณะนี้ได้
คุกกี้เหล่านี้อาจถูกตั้งค่าผ่านไซต์ของเราโดยพันธมิตรโฆษณาของเรา บริษัทเหล่านั้นอาจใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์ที่คุณสนใจและแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องบนเว็บไซต์อื่นๆ พวกเขาไม่ได้จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง แต่ขึ้นอยู่กับการระบุเบราว์เซอร์และอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตของคุณโดยเฉพาะ หากคุณไม่อนุญาตคุกกี้เหล่านี้ คุณจะพบโฆษณาที่ตรงเป้าหมายน้อยลง

การคลิก "ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด" แสดงว่าคุณตกลงว่าสามารถจัดเก็บคุกกี้บนอุปกรณ์ของคุณและเปิดเผยข้อมูลตาม นโยบายคุกกี้ของเรา

top