เปิดวาร์ป! 5 ตำแหน่งงานที่น่าสนใจในบริษัท SC Asset
SC People

เปิดวาร์ป! 5 ตำแหน่งงานที่น่าสนใจในบริษัท SC Asset

หลายคนคงคุ้นเคยกับ SC Asset ในฐานะบริษัทอสังหาริมทรัพย์อันดับต้น ๆ ของไทย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงอาชีพ หรือตำแหน่งงานในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ อาชีพวิศวกร, สถาปนิก ตลอดจนพนักงานขาย คงเป็นอาชีพลำดับต้น ๆ ที่นึกถึงกันอย่างแน่นอน 

 

นอกเหนือจากตำแหน่งงานที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีอีกหลายตำแหน่ง หลายหน่วยงานที่มีความสำคัญ เป็นฟันเฟืองหลักให้บริษัท ซึ่งรับรองได้ว่าหากจะเต็มไปด้วยความท้าทาย ไปพร้อมกับการมีมีชีวิตที่ดีในแบบ SC Asset อย่างแน่นอน จะมีงานประเภทไหนบ้างมาดูกันเลยครับ

 

 
  1. Sustainable Development 

Sustainable Development หรือผู้พัฒนาด้านความยั่งยืน เป็นหน่วยที่สำคัญอย่างขาดไม่ได้สำหรับการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน เพราะการเติบโตของธุรกิจควรเติบโตไปพร้อมกับความยั่งยืนของสังคมและสิ่งแวดล้อมรอบข้าง โดยมุ่งเน้นดำเนินธุรกิจให้ส่งผลเสียต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด เป็นเหตุผลว่าทำไมจึงควรมีทีม Sustainable Development เป็นผู้ช่วยดูแลเรื่องความยั่งยืนให้กับธุรกิจของบริษัทโดยรวม

 

หน้าที่หลัก: Sustainable Development ทำหน้าที่วางแผนกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนขององค์กร และพัฒนาแผนงานให้สอดคล้องไปกับนโยบาย หรือแผนงานที่วางไว้ ควบคู่ไปกับการสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องให้ได้ปฏิบัติตามแผนได้อย่างลุล่วง

 
  1. Learning & Development

"เพราะการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด" เป็นคำกล่าวที่เป็นจริงอยู่เสมอ ยิ่งในยุคที่ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอด ไม่ว่าจะระดับตัวบุคคล หรือระดับองค์กร ควรเรียนรู้เทรนด์ และทักษะใหม่ ๆ อยู่เสมอเพื่อให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลกได้ ทีม Learning & Development ผู้คอยจัดหาและดูแลการเรียนรู้ของพนักงานในบริษัทให้มีทักษะพัฒนาตัวเองไปพร้อมกับทำให้องค์กรก้าวไปข้างหน้า

 

หน้าที่หลัก: ออกแบบการเรียนรู้ และพัฒนาทักษะของพนักงานให้สอดคล้องไปกับทิศทางขององค์กร ทั้งยังรับหน้าที่เป็นผู้นำในชั้นเรียนเพื่อกระตุ้นให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมอยู่เสมอ
 
  1. Tech Solutions

เมื่อโลกพัฒนาไปข้างหน้าด้วยพลังขับเคลื่อนของเทคโนโลยี ทำให้จากเดิมที่เราต้องการเพียงบ้านหนึ่งหลังที่มีคุณภาพดี ดีไซน์ตอบโจทย์ ก็สามารถใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างมีความสุข แต่จะดีกว่าไหม? หากบ้านหลังนั้นถูกเติมเต็มด้วยเทคโนโลยีที่ให้ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นในบ้าน และใช้ชีวิตในบ้างอย่างไม่ต้องคอยกังวลเรื่องสุขภาพบ้าน เทคโนโลยีจึงกลายมาเป็นมาตรฐานในบ้านและคอนโดทุกหลังของ SC Asset ทำให้บริษัทขาดทีม Tech Solutions ผู้จะมาคอยเติมเต็มและช่วยยกระดับการอยู่อาศัยให้ดีขึ้นไปไม่ได้เลยครับ

 

หน้าที่หลัก: ทำการค้นคว้า วิจัย และพัฒนานวัตกรรมเพื่อที่อยู่อาศัย ตามความต้องการของผู้ใช้งาน เช่น ระบบเปิดปิดไฟอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนกำจัดปลวก  
  1. Business Transformation
 

 

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าองค์กรต่าง ๆ มีแนวโน้มที่จะปรับรูปแบบการทำงานให้คล่องตัวและรวดเร็วยิ่งขึ้น ประกอบกับเราอยู่ในยุคที่โลกขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล ดังนั้นการนำดิจิทัลมาเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานให้มีความสะดวก รวดเร็วขึ้น ลดความซับซ้อนของขั้นตอนการทำงานแบบเดิม ๆ การทำ Business Digital Transformation จึงกลายเป็นสิ่งองค์กรให้ความสำคัญ เพื่อปรับเปลี่ยนให้องค์กรมีศักยภาพทัดเทียมโลกเทคโนโลยีที่หมุนและเปลี่ยนแปลงไปในทุกวัน เพื่อก้าวไปสู่การเป็นองค์กรระดับแนวหน้าได้ 

 

หน้าที่หลัก: พัฒนาองค์กรโดยนำเทคโนโลยีมาปรับกระบวนการทำงาน ให้เหมาะสม โดยเปลี่ยนแปลงตั้งแต่รากฐาน กระบวนการทำงาน ให้ดำเนินไปอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ หรือช่องทางการหารายได้ใหม่ให้กับองค์กร
 
  1. Community Management

ด้วยปรัชาญาของ SC Asset ที่ตั้งมั่น "จะสร้างเช้าที่ดีให้กับลูกค้าทุกคน" ซึ่งนอกจากจะผลิตบ้านคุณภาพดีแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยคือ "บริการหลังการขายที่ดี" ดังนั้นการมีพนักงานที่นอกจากเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ แล้วจะต้องมีใจที่เปี่ยมไปด้วยความรักในงานบริการ เพื่อคอยรับฟังปัญหา ซัพพอร์ตดูแลทั้งลูกบ้าน และโครงการโดยรวมให้เป็นไปอย่างราบรื่น SC Asset จึงมีทีมผู้เชี่ยวชาญอย่าง “Community Management” หรือ SC Able แห่ง SC Asset นั่นเองครับ

 

หน้าที่หลัก: บริหารค่าส่วนกลาง เพื่อจัดการดูแลโครงการให้น่าอยู่ รวมไปถึงดูแลลูกบ้านให้สามารถอยู่ร่วมกันอย่างราบรื่น และจัดกิจกรรมเพื่อกระชับความสัมพันธ์ภายในคอมมูนิตี้

 

นอกจาก 5 แผนกที่ Inside SC ยกตัวอย่างมาแล้ว ยังมีอีกหลายแผนกมีความสำคัญต่อธุรกิจของ SC Asset ไม่แพ้กัน ที่รอให้ทุกคนได้มาท้าทายไปด้วยกัน แต่สิ่งสำคัญไม่แพ้เนื้องานเลย คือ สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่พนักงาน SC Asset จะได้รับ และวัฒนธรรมองค์กร ที่เปิดกว้าง พร้อมให้เสรีภาพในแบบ 'Freedom To Be Best ทำงานดี เต็มที่ในแบบคุณ' ให้พนักงานทุกคนได้สร้างสรรค์งานและบริการคุณภาพ ควบคู่ไปกับการมี Work-Life Balance ที่ดีในแบบที่แต่ละคนต้องการครับ


 

Blog ที่น่าสนใจ

ความเป็นส่วนตัวของคุณ

การคลิก "ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด" แสดงว่าคุณตกลงว่าสามารถจัดเก็บคุกกี้บนอุปกรณ์ของคุณและเปิดเผยข้อมูลตามนโยบายคุกกี้ของเรา

การตั้งค่าคุกกี้

เมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ใด ๆ ของเรา เว็บไซต์อาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลบนเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ ค่ากำหนด หรืออุปกรณ์ของคุณ และส่วนใหญ่จะใช้เพื่อทำให้ไซต์ทำงานตามที่คุณคาดหวัง ข้อมูลมักจะไม่ระบุตัวคุณโดยตรง แต่สามารถให้ประสบการณ์เว็บที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น เนื่องจากเราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของคุณ คุณจึงสามารถเลือกไม่อนุญาตคุกกี้บางประเภทได้ คลิกที่หัวข้อหมวดหมู่ต่างๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและจัดการการตั้งค่าของคุณ โปรดทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราสามารถนำเสนอได้

คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับเว็บไซต์ของเราในการทำงานอย่างถูกต้องและไม่สามารถปิดได้ในระบบของเรา โดยปกติแล้วจะตั้งค่าให้ตอบสนองต่อการกระทำของคุณซึ่งเท่ากับคำขอบริการ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ การเข้าสู่ระบบหรือกรอกแบบฟอร์ม หรือสถานที่ที่จำเป็นต่อการให้บริการที่คุณร้องขอ คุณไม่สามารถยกเลิกคุกกี้เหล่านี้ได้ คุณสามารถตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณให้บล็อกหรือแจ้งเตือนคุณเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่หากคุณตั้งค่า บางส่วนของไซต์จะไม่ทำงาน คุกกี้เหล่านี้ไม่ได้จัดเก็บข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้
คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราสามารถนับการเข้าชมและแหล่งที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ของเราได้ ช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และดูว่าผู้เยี่ยมชมย้ายไปรอบๆ ไซต์อย่างไร ซึ่งช่วยให้เราปรับปรุงประสบการณ์ของคุณให้เหมาะสม ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้รวบรวมจะถูกรวบรวมและไม่ระบุชื่อ หากคุณไม่อนุญาตคุกกี้เหล่านี้ เราจะไม่สามารถใช้ข้อมูลของคุณในลักษณะนี้ได้
คุกกี้เหล่านี้อาจถูกตั้งค่าผ่านไซต์ของเราโดยพันธมิตรโฆษณาของเรา บริษัทเหล่านั้นอาจใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์ที่คุณสนใจและแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องบนเว็บไซต์อื่นๆ พวกเขาไม่ได้จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง แต่ขึ้นอยู่กับการระบุเบราว์เซอร์และอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตของคุณโดยเฉพาะ หากคุณไม่อนุญาตคุกกี้เหล่านี้ คุณจะพบโฆษณาที่ตรงเป้าหมายน้อยลง

การคลิก "ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด" แสดงว่าคุณตกลงว่าสามารถจัดเก็บคุกกี้บนอุปกรณ์ของคุณและเปิดเผยข้อมูลตาม นโยบายคุกกี้ของเรา

top